Đặt loa của bạn ở đâu?

Khi quyết định nơi đặt loa của bạn, có một số yếu tố ảnh hưởng: phòng, kết nối giữa bộ khuếch đại và loa (thụ động), kết nối giữa hai loa (hoạt động) và phân tán ngang và dọc của loa. Họ cũng phải xem hướng dẫn của nhà sản xuất trong hướng dẫn cài đặt. Thực tế là có một loại tóm tắt giữa một số điều sẽ dẫn bạn đặt loa của bạn một cách chính xác.

Nếu loa là loại giá sách (còn được gọi là bookshelf), chúng có thể được đặt trong tủ, sát tường.

Đây là nơi chúng tôi tạo một đoạn riêng: loa thường bao gồm các lỗ để lưu thông không khí được gọi là “cổng”. Các cổng này có chức năng chính là cải thiện tần số âm thanh thấp. Trong trường hợp loa của bạn có chúng, chúng tôi khuyên rằng cổng nằm ở khoảng 10/15 cm. từ tường hoặc từ mặt sau của tủ. Nó sẽ cải thiện phản hồi âm trầm và cộng hưởng. Bạn nên luôn luôn cân nhắc rằng bạn càng đưa loa vào tường càng gần thì chúng càng có khả năng nhấn mạnh âm trầm, nhưng bạn nên cân nhắc rằng các cổng không bị kẹt vào tường hoặc bị tắc nghẽn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt loa ở tai hoặc chỉ vào khu vực nghe. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng khối lượng ít hơn.

Nếu loa của bạn là loại cột, chúng đã được thiết kế để đặt trực tiếp trên sàn. Tiêu chí này cũng áp dụng cho các loa định dạng lớn, trong đó, nếu bạn đặt chúng trên các bề mặt không đủ vững chắc, bạn có thể tạo ra các rung động ảnh hưởng đến độ trung thực.

Hệ thống dây gọn gàng sẽ rất quan trọng và sẽ ngăn chặn sự can thiệp không mong muốn.

Về phòng, các phòng tốt nhất là hình chữ nhật. Trong một căn phòng vuông, bạn sẽ có đủ vấn đề cộng hưởng. Sự phân phối và vật liệu của phòng cũng ảnh hưởng. Một cấu hình tốt là tạo thành một hình tam giác đều, trong đó các loa nằm ở hai góc và người nghe ở góc kia.

Trường hợp của loa rạp chiếu phim tại nhà (home cinema speakers) cũng tương tự: những loa chính được cài đặt theo các hướng dẫn này và các loa vòm tùy thuộc vào chức năng chúng thực hiện trong hệ thống âm thanh.

Trong các loa siêu trầm, lý tưởng là đặt thanh phía trước người nghe và di chuyển loa siêu trầm càng xa càng tốt, nhằm tạo hiệu ứng âm thanh vòm lớn hơn.

Sau khi cài đặt, nên kiểm tra loa của bạn với âm nhạc bạn thường nghe, di chuyển quanh phòng.

Ngoài ra, có một phần mềm PC sẽ giúp bạn định vị loa của mình. Bằng cách nhập dữ liệu được liên kết với kích thước của phòng và vị trí của loa, họ thực hiện các phép đo và đề xuất điều chỉnh để tối đa hóa âm thanh.

Tại Thonet & Vander, ngoài việc đi đầu trong thiết kế loa của chúng tôi, chúng tôi còn cung cấp cho bạn lời khuyên được cá nhân hóa, giúp bạn chọn loa được khuyên dùng nhất cho bạn sử dụng hàng ngày, cũng cung cấp cho bạn các đề xuất để bạn có thể nhận được nhiều nhất ngoài loa, hệ thống âm thanh, rạp hát tại nhà và soundbars của bạn.

Review Loa Thonet & Vander KURBIS BT
Review Thonet & Vander Duett: Mang cả thế giới âm thanh vào tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KKD Retail

Giỏ hàng của tôi

Đóng
Viewed

Recently Viewed

Close

Tuyệt vời để xem bạn ở đây!

Mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.


Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

Already got an account?

Danh mục

Tin nhắn
Điện thoại
Viber
Email
Tin nhắn
Viber
Điện thoại
Email
judi slot pulsa